Viêm cổ tử cung quan hệ ra máu

Bệnh viêm nhiễm cổ tử cung không những làm tác động sang cuộc sống, sinh hoạt mà còn tác động xấu đến vấn đề quan hệ vợ chồng của người bệnh. Đấy cũng là lý do làm rất nhiều chị em phụ nữ nghi vấn không xác định khi bị bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không? Dưới đây chuyên gia của phòng khám phụ khoa Tỉnh Bình Dương sẽ trợ giúp bạn gái giải đáp câu hỏi trên.

 

Bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không?

→ Xem thêm: Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

 

Viêm cổ tử cung vì nhiều nguyên nhân dẫn đến như sau: Tác động của 1 số bệnh lý viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản tuyến dưới ( viêm nhiễm âm hộ) hay cũng có khả năng vì lau rửa âm đạo không sạch sẽ… Bệnh lý này khiến cho bản thân người bệnh xuất hiện rất nhiều biểu hiện thất thường như khí hư ra nhiều và có mùi hôi rất khó chịu, đau đớn cũng như ra máu khi quan hệ… Các triệu chứng của bệnh làm đời sống của chị em phụ nữ bị đảo lộn cũng như gây ảnh hưởng tới cuộc sống quan hệ tình dục.

 

Vậy, bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không? Theo một số bác sĩ chuyên khoa PK thì trong thời gian bị viêm cổ tử cung, bạn gái nên tránh quan hệ tình dục cho đến bệnh được hỗ trợ chữa trị khỏi hẳn. Bởi, việc phát sinh QHTD lúc này sẽ gây ra rất nhiều tác động tiêu cực như sau:

  • Khiến cho vết thương ở tử cung trở nên nặng hơn lúc ở thời gian giao cấu, “cậu nhỏ” có thể chạm đến cổ tử cung khiến những vết viêm nhiễm tại vị trí đó bị xước cũng như có nguy cơ bị loét ra làm chảy máu âm hộ.
  • Mặt khác, quan hệ vợ chồng lúc đang mắc bệnh viêm tử cung còn khiến người bệnh đau rát và không thể đạt thỏa mãn.
  • Ngoài ra, đó cũng chính là cơ hội để vi rút gây hại gia tăng cũng như thâm nhập sâu bên trong một số lớp tiểu mô của cổ tử cung, từ đó làm tế bào tử cung thường bị tổn thương, làm gia tăng khả năng ung thư cổ tử cung.
  • Không những thế, việc sinh hoạt quan hệ tình dục ở thời gian này còn có gây nguy cơ lây truyền bệnh đến người yêu, khiến căn bệnh diễn biến nặng hơn, khó hỗ trợ chữa dứt điểm và dễ dàng tái phát.

Bác sĩ khuyên:

Như thế, với các thông báo ở trên chắc rằng chị em đã xác định bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không rồi nhỉ? Khi mắc viêm nhiễm tử cung bạn gái không nên quan hệ vợ chồng để tránh những nguy hại ở trên diễn ra. Đồng thời, bạn gái cũng bắt buộc nhanh chóng tới trung tâm y tế hay trung tâm y tế nhằm được những bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Tại thời gian giúp đỡ điều trị bệnh nên chú ý giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục, hạn chế suy nghĩ nhiều, hạn chế quan hệ tình dục cũng như tạo ra cho mình một chế độ ăn thích hợp nhằm hỗ trợ chữa trị sớm đạt được thành công.

 

Hiện nay, Đa khoa Thủ Dầu 1 Bình Dương là một trong vài cơ sở y khoa hỗ trợ điều trị phụ khoa nói chung cũng như bệnh lý viêm cổ tử cung nói riêng có uy tín tại khu vực Bình Dương. Bạn gái để ý và muốn biết thêm thông báo về câu hỏi bệnh viêm cổ tử cung có quan hệ được không?, Hãy gọi đến chúng tôi bằng hotline 0274 368 9588 hay đến trực tiếp Vị trí của cơ sở y khoa tại 303 đại lộ Bình Dương, P.Chánh Nghĩa, Bình Dương.

Write a comment

Comments: 0